Tin Tức

Tìm hiểu một số tiện ích của bếp điện hiện nay

Các loại bếp điện hiện nay đã rất quen thuộc với người tiêu dùng. Bếp điện có rất nhiều loại như: bếp từ, bếp hồng ngoại, bếp điện quang… Đa phần các loại bếp này đều được trang bị một số tiện ích hữu dụng nhằm mang lại sự tiện nghi nhất cho người sử dụng.
Cảnh báo khi không có nồi trên bếp

Các bếp điện ngày nay được nhà sản xuất tích hợp một bộ cảm biến trên bề mặt bếp. Khi không có nồi trên bếp, hoặc loại nồi không thích hợp khi dùng bạn bếp từ, bếp sẽ kêu lên báo nhằm nhắc nhở và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Tự ngắt khi bếp nóng quá tải

Khi bếp điện hoạt động quá lâu, hoặc khi bạn đang làm một món hầm mà quên canh thời gian, nhiệt độ bếp tăng cao so với nhiệt độ quy định của nhà sản xuất thì bếp sẽ tự ngắt. Nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng, cũng như bảo vệ linh kiện bên trong bếp.

Khóa bảng điều khiển

Kích hoạt chế độ khóa an toàn sẽ khóa toàn bộ hệ thống điều khiển của bếp điện, tính năng này đặc biệt phù hợp với gia đình có trẻ nhỏ. Dù bé có chạm vào đâu cũng sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của bếp và quan trọng là không gây nguy hiểm cho bé.

Đèn báo mặt bếp còn nóng

Khi bếp vừa mới nấu xong. sẽ có đèn cảnh báo nhiệt độ mặt bếp còn cao, người dùng không nên tiếp xúc trực tiếp với mặt bếp sau khi nấu để tránh bị phỏng, nóng.

Phát giọng nói khi điều chỉnh bếp

Chức năng này đặc biệt hữu ích cho người khiếm thị, khi bạn nhấn vào một nút bất kì trên bếp, bếp sẽ đọc lên tên tính năng mà bạn vừa chọn.

Đặt bếp âm được

Những bếp điện hiện đại ngày nay có thể lắp âm tương tự như bếp gas âm mang lại nét thời trang cũng như tiết kiệm không gian cho gian bếp nhà bạn.

2 vòng nhiệt phù hợp nồi chảo nhỏ và lớn

Tính năng này rất hữu dụng khi bạn nấu lượng thức ăn nhiều ít khác nhau, sử dụng loại nồi lớn nhỏ khác nhau, nhằm tiết kiệm thời gian nấu cũng như tiết kiệm điện.

Hẹn giờ nấu

Một số bếp từ này nay có chức năng hẹn giờ nấu, cho phép bạn đặt một khoảng thời gian nhất định để nấu, khi hết giờ bếp sẽ tự tắt rất tiện dụng, bạn không cần phải canh chừng thức ăn mất thời gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *